Top 10 cao thủ võ thuật Việt Nam tài năng và đỉnh cao nhất

Ở nước ta có rất nhiều những cao thủ võ thuật. Họ đều là những cái tên nổi tiếng và lưu danh sử sách về tài năng võ thuật đỉnh cao của mình. Ở bài viết này, hãy cùng www.sotonyc.com điểm qua top 10 cao thủ Võ Thuật Việt Nam nổi tiếng nhất nhé.

Võ sư Cử Tốn

Võ sư Cử Tốn là một cao thủ được các bậc lão làng trong làng võ thuật Việt Nam tôn sùng. Tên thật của cụ là Nguyễn Đình Trọng, người Hà Nội. Cụ sinh ra trong gia đình nhà võ, 18 tuổi đã đỗ kỳ thi cử võ, đứng ngôi đầu Phó bảng võ. Thời đó, Vua Tự Đức mở cuộc thi bắn cung trước Nghị Tiềm. Tham gia cuộc thi đều là những võ tướng, và người bắn cung giỏi nhất cả nước. Trong số đó có sự tham gia của cụ Cử Tốn.

Dù lúc đó, tuổi còn trẻ, ở một nơi nhiều cao thủ nhưng cụ vẫn đạt được thành tích đáng nể. Đó là bắn liền 9 mũi tên trúng hồng tâm. Chứng kiến tài năng của cụ, vua Tự Đức đã phong cho cụ danh hiệu “Xạ năng quán quốc”.

Dù còn trẻ và chưa có kinh nghiệm ở những nơi đông người, trang nghiêm song cụ Cử Tốn đã rất bình tĩnh để bắn liền lúc 9 mũi tên đi trúng hồng tâm.

Hình ảnh võ sư Cử Tốn
Hình ảnh võ sư Cử Tốn

Trong gia phả của dòng họ Nguyễn Đình ghi chép lại, cụ Cử Tốn còn là người chinh phục được mọi con ngựa bất kham. Mỗi lần đi săn, mục tiêu của cụ thường chim bay chứ không bắn chim đậu. Ngoài tài bắn cung, top 10 cao thủ võ thuật Việt Nam – Cự Tốn còn rất tinh thông võ thuật. Đặc biệt là tay không cận chiến và sử dụng các loại vũ khí. Tài năng dùng thương của ông là không có đối thủ.

Mời bạn xem thêm những chú ý và hướng dẫn về tự học Thái cực quyền chiến đấu qua bài viết sau để có thông tin hữu ích nhé.

Cao thủ võ thuật – Võ Sư Trần Hưng Quang

Trong top 10 cao thủ võ thuật Việt Nam không thể thiếu cái tên Trần Hưng Quang. Giang hồ thường gọi ông với cái tên “Ông Ốc”. Ông chính là trưởng môn phái Bình Định Gia. Theo các môn đệ, ông là người duy nhất đưa võ cổ truyền Bình Định bắc tiến thành công.

10 tuổi, võ sư Trần Hưng Quang đã được cha mình truyền thụ lại cho các bí kíp võ thuật. Với tư chất thông min, 3 năm sau ông đã lĩnh hội được cơ bản sự tinh túy trong môn võ gia truyền. Tiếng tăm của ông ngày càng một vang xa, cho tới một ngày lan tới phủ quan. Nhiều lần phủ quan đã triệu tập ông lên để biểu diễn quyền cước huyền diệu của ông. 14 tuổi, cha ông bắt đầu hành trình mới, tìm một người thầy tài đức khác để truyền dạy cho con mình. Gần 10 năm tròng rã, ông đã học kết kiến thức, sự tinh hoa từ những người thầy nổi tiếng trên đất Bình Định.

Võ sư Trần Hưng Quang
Võ sư Trần Hưng Quang

Ngày ấy, cứ trận thi đấu võ thuật Việt Nam nào được mở ra để thi đấu tài năng, ông đều tham gia và dành chiến thắng. Và ông là người nổi tiếng với câu chuyện dùng “Thiết đầu công” để đột nhập tàu hòa. Chuyền là trong một lần ông tới nhà ga trễ, tàu đã bắt đầu chuyển bánh. Một thân bế 2 con nhỏ, túi đeo trên lưng, ông đã đuổi theo xe. Khi tới nơi kịp, cửa đã đóng, ông đã sử dụng “Thiết đầu công” để làm cánh cửa sắt mở và trèo lên tùa một cách nhẹ nhàng.

Võ wushu là gì? Tìm hiểu đầy đủ về môn võ thuật này cùng chúng tôi qua bài viết tiếp theo nhé.

Lão võ sư Châu Chí Hùng

Ông là gương mặt không thể vắng trong top 10 cao thủ võ thuật Việt Nam. Tên thật của lão võ sư Chí Hùng là Châu Giam Văn, sinh ra Quảng Đông, TQ. 5 tuổi ông học Thiếu lâm Bắc phái, 8 tuổi ông học Nam hồng Quyền. Năm 1944, gia đình ông lưu lạc sang nước ta. Tại nơi đất khách quê người, ông đánh xe ngựa, chở nước để kiếm sống. Ông thọ giáo nhiều quyền sư nổi tiếng của nước ta như Châu Phòng, Châu Huệ Minh, Chung Dưỡng.

Năm 1960, ông sáng lập nên Chung nghĩa đường. Nơi đây vừa múa lân, vừa biểu diễn các tiết mục khí công cùng bán cao dán. Ông là cao thủ  với tiết mục đâm thương nhọn vào mắt.Ông cũng danh với công phu Thiết sa trưởng, dùng giáo đâm yết hầu và rốn, quấn cong thanh sắt dày, đập nát dừa tươi..

Chân dung võ sư Châu Chí Hùng
Chân dung võ sư Châu Chí Hùng

Cố đại võ sư Hà Châu

Ông là chưởng môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Việt Nam. Và đại võ sư Hà Châu cũng là 1 trong 3 kỳ nhân võ thuật thế giới. Trong sự nghiệp của mình, nhiều màn biểu diễn võ thuật của ông đã gây được tiếng vang lớn. Và chính những điều đó đã khiến thế giới phải ngả mũ thán phục, khoa học không tìm ra lời giải đáp.

"Người ngoài hành tinh" - cố đại võ sư Hà Châu
“Người ngoài hành tinh” – cố đại võ sư Hà Châu

Tiết mục “Song mã phanh thây” mà võ sư thực hiện năm 1957 là một trong những tiết mục đi vào huyền thoại. Ông đã dùng 2 cánh tay móc vào sợi dây, giữ chặt 2 chiếc xe tải 2 bên cánh tay mặc cho 2 chiếc xe này điên cuồng rú ga. Không chỉ thế, ông còn gây choáng váng cho người xem kho biểu diễn tiết mục với 10 xe khách, mỗi xe 50 khách cán qua người. Năm 1961 tiếp tục là màn biểu diễn đáng kinh ngạc khác là ông để cho một chiếc xe lu 12 tấn cán qua.

Trên đây là những lão võ sư trong top 10 cao thủ võ thuật Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những tin tức hữu ích nhất. Để biết thêm thông tin về những cao thủ khác, bạn hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi nhé. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *