Nên học Boxing hay Muay Thái? Phân biệt Boxing và Muay Thái

Muay Thái và Boxing đều là những môn thể thao có tính chiến đấu cao, thiên về các đòn đánh tay, chân với sức mạnh rất lớn. Cả 2 bộ môn này các võ sĩ đều đi chân trần và có nhiều nét tương đồng trong cách đấu. Tuy nhiên, Boxing và Muay Thái đều có những đặc trưng riêng. Vậy nên học Boxing hay Muay Thái? bạn hãy xem những thông tin mà www.sotonyc.com cung cấp dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Phân biệt Muay Thái và Boxing

Có không ít người nhầm lẫn giữa 2 môn đấu này. Vì vậy, các bạn cần phải phân biệt được Boxing và Muay Thái để có thể trả lời được câu hỏi nên học Boxing hay Muay Thái.

Boxing là một bộ môn có nguồn gốc từ Châu Âu. Còn Muay Thái lại xuất phát từ những môn võ của lính Xiêm La, Thái Lan xưa. Sự khác biệt lớn nhất bạn có thể nhận thấy đó là cách phòng thủ.

Muay Thái là môn võ ra đòn hiểm, nhanh, mạnh khiến đối thủ gục nhanh chóng. Các võ sĩ của họ thiên về công hơn thủ và đặc biệt là võ sĩ Muay Thái không hề né tránh đòn tấn công. Việc chịu đựng những cú tấn công là điều các võ sĩ phải chịu đựng trên lôi đài. Và sau đó, họ sẽ tấn công, trả lại những gì đã được nhận.

Boxing thì lại thủ nhiều hơn công. Và kỹ năng phòng thủ đã trở thành một nghệ thuật. Vừa đấm vừa né, ngả người, lặn…đó là những đòn thủ nổi bật của Boxing. Phòng thủ là cốt lõi, mục đích làm suy yếu sức mạnh của đối phương. Và sau đó là tung những đòn hiểm, tung những cú đấm hiểm, nhanh vào đối thủ.

Boxing là một môn thể thao có tính chiến đấu cao
Boxing là một môn thể thao có tính chiến đấu cao

Sự khác nhau về tư thế luyện tập

Về vị trí tay Muay Thái có điểm đặc biệt là đưa cánh tay rộng, cao sát mặt hoặc hơi giơ ra ngoài với mặt ngoài của cẳng tay. Những động tác này để tránh đòn chỏ vào mặt cũng như tránh được các đòn vào đầu. Việc giữ tay cao trong bộ môn này đặc biệt được nhấn mạnh.

Tham khảo thêm về các địa điểm học Kick Boxing TPHCM uy tín và chất lượng tại đây.

Tư thế hông của Muay Thái có góc rộng. Điều này đảm bảo các võ sĩ sẽ tung được cú đá phải, trái. Tư thế hông của Muay Thái rộng khoảng 45 độ. Vị trí chân hướng về phía trước, tay dang rộng, thẳng hướng lên trên hoặc dưới trán. Chân trước và sau luôn phải chuyển liên tục. Phối hợp với đó là các đòn chỏ, đấm, gối..

Còn đối với Boxing: Bàn tay phải chạm phần thấp của cằm cùng bên. Tay trai võ sĩ giữ cao, cằm khép vào vai. Hông chếch ra ngoài sao cho phần bụng tránh được những tổn thương. Phần hông trong Boxing sẽ được hướng ra ngoài, góc 60-80 độ. Các võ sĩ Boxing  cần có một chân trụ khỏe. Đây sẽ là điểm tựa của sức mạnh khi họ ra đòn đấm.

Muay Thái và Boxing có nhiều điểm khác biệt
Muay Thái và Boxing có nhiều điểm khác biệt

Mối liên hệ giữa Boxing và Muay Thái

Muay Thái là gì? Nên học Boxing hay Muay Thái?. Nếu bạn chọn Muay Thái thì khi bắt đầu với Boxing bạn cần thay đổi nhiều kỹ thuật cho phù hợp. Nếu bạn chọn Boxing và muốn theo đuổi Muay Thái thì cũng tương tự. Với mục tiêu là là tăng sức bền, khả năng chiến đấu thì có thể chọn cả 2 môn. Với Boxing, bạn sẽ có những cú đấm đầy uy lực, nhanh, mạnh. Còn Muay Thái thì sẽ giúp bạn mạnh ở các đòn chỏ, thúc gối vào sườn, bụng đối thủ.

Có nên học Muay Thái?

Như đã nói ở trên, nên học Boxing hay Muay Thái thì chính bạn có thể đưa ra quyết định. Cả 2 đều là môn thể thao thiên về sức mạnh. Điểm khác biệt mà chúng tôi đã đề cập chính là một nguồn tin bạn có thể tham khảo xem môn nào phù hợp với mình hơn. Vậy có nên học Muay Thái? câu trả lời là có. Bởi đây là một môn thể  thao có rất nhiều ưu điểm. Muay Thái là một môn võ mang tính hiện đại. Đây là môn võ có nguồn gốc từ Thái Lan và là niềm tự hào của xứ sở Chùa Vàng. Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, đó chính là nét riêng biệt của Muay Thái.

Muay Thái là môn võ đáng theo học
Muay Thái là môn võ đáng theo học

Hơn nữa, các kỹ thuật của Muay Thái được đánh giá rất cao. Đây là một trong những môn võ được đánh giá cao nhất thế giới về kỹ thuật Strikung. Tất các các kỹ thuật đả thương, va chạm đều được sử dụng. Ở nhiều môn võ khác, đâu đó bạn sẽ thấy hình ảnh của Muay Thái. Vì thế không cần phải phân vân về câu hỏi có nên học Muay Thái hay không.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa Boxing mà Muay Thái. Hy vọng qua bài viết, bạn đã trả lời được câu hỏi nên học Boxing hay Muay Thái và còn nên học Muay Thái hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *