Bỏ túi những lớp học Aikido ở Hà Nội theo từng quận huyện

Các môn võ thuật không chỉ giúp người tập khả năng tự vệ mà còn có lợi ích trong sức khỏe cũng như rèn luyện tính cách. Aikiido là một môn võ như vậy. Họ Aikido, bạn sẽ được rèn luyện bản thân, tính kiên trì và biết cảm được tình yêu thương con người. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ muốn theo học môn võ này. Cùng www.sotonyc.com điểm danh các lớp học Aikido ở Hà Nội uy tín nhất nhé.

Những lợi ích khi tập luyện Aikido

Đối với Aikido, việc luyện tập không phải để chiến đấu, để đánh nhau mà đó là một quá trình rèn luyện sức khỏe, tinh thần. Những người tập Aikido thường có một phương châm đó là chiến thắng bản thân chính là điều quant trọng nhất. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ gặp những khó khăn và niềm tin chính là điều giúp bạn vượt qua được mọi chuyện.

Aikido với phương châm "chiến thắng chính bản thân mình"
Aikido với phương châm “chiến thắng chính bản thân mình”

Chiến thắng chính bản thân mình

Võ Aikido là gì?. Aikido là môn võ rất coi trọng tinh thần và và khí chất, chữ “Ái” luôn được đặt lên hàng đầu. Chính tính chất đặc trưng của môn võ này đã nói lên được điều đó. Aikido là môn võ tự bảo vệ bản thân và không làm thương đối thủ. Hơn nữa, Aikido không phải là sự phô diễn sức mạnh cơ bắp mà đề cao sự dẻo dai, linh hoạt, ý chí và sự nhẫn nại.

Theo bạn chiến thắng nào là vinh quang nhất và cũng là khó chất. Đó chính là chiến thắng chính bản thân mình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất nó lại rất khó thực hiện, không phải ai cũng làm được. Tự học tập và rèn luyện, hãy cố gắng, phát huy ưu điểm và hạn chế những khuyết điểm của chính bản thân mình.

Rèn luyện tính kiên trì, kỷ luật

Aikido không có điểm kết thúc. Lý do bởi khi bạn luyện tập, sự tập trung sẽ giúp những động tác và kỹ thuật sẽ nhuần nhuyễn, thành thục hơn rất nhiều. Và trong quá trình đó, bạn có thể nhận thức được nhiều kỹ thuật khác. Sự kiên trì và bền bỉ sẽ hình thành trong người tập.

Quan điểm coi đối thủ là bạn, không làm đối thủ bị thương thể hiện ở chính kỹ thuật của Aikido. Những kỹ thuật của môn võ này thường là hóa giải đòn tấn công, triệt tiêu tính đối kháng. Và một khi sự đối kháng đã bị hòa giải thì con người sẽ sống trong sự hòa bì, hòa hợp.

Tập luyện Aikido để rèn luyện song song thể lực và trí lực
Tập luyện Aikido để rèn luyện song song thể lực và trí lực

Bên cạnh đó, việc tập luyện Aikido còn giúp bạn phát triển trí tuệ. Suy nghĩ tích cực, rèn luyện tư duy, hoạt động hiệu quả. Nguyên tắc của Aikido là bảo vệ, không đối kháng, không tấn công. Ngoài bảo vệ chính bản thân bạn cũng học được cách tôn trọng đối thủ, học được sự cảm thông.

Tập luyện Aikido, bạn cần phải biết cách đối diện với những vấn đề, sự xung đột thay vì chạy trốn. Gặp những tình huống, bạn sẽ chủ động giải quyết, phá vỡ rào cản tâm lý sợ hãi. Những sự căng thẳng chỉ tạo cho bạn thêm áp lực. Và khi áp lực thì thường bộc phát tính bạo lực.
Mời bạn tham khảo thêm 10 điều tâm niệm Vovinam ở bài viết sau để hiểu hơn về môn võ Việt này nhé.

Học Aikido ở đâu?

Ngày nay, nhu cầu học Aikido của nhiều bạn trẻ là rất lớn. Không chỉ người trưởng thành mà những bậc phụ huynh cũng khuyến khích cho con theo học môn võ này. Nếu như bạn chưa biết lớp học Aikido ở Hà Nội nào uy tín thì có thể tham khảo những điểm sau:

Võ đường Yuki Shudokan

Võ đường Yuki Shudokan là một trong những lớp học Aikido ở Hà Nội uy tín nhất.  Cũng như nhiều võ đường khác, Yuki Shudokan hướng người học tới những giá trị tốt đẹp. Ngoài việc giúp học viên rèn luyện nâng cao sức khỏe còn rèn luyện tinh thần. Võ đường này có phương pháp dạy Aikido rất hiệu quả, từ bài bản tới nâng cao. Không chỉ dạy kỹ thuật, các HLV nơi đây còn tổ chức nhiều buổi thi, lên đai, đẳng vô cùng chuyên nghiệp. Những huấn luyện viên tại võ đường Yuki Shudokan cũng là người Nhật Bản, có uy tín và tên tuổi trong ngành.

Hà Nội có nhiều lớp học Aikido
Hà Nội có nhiều lớp học Aikido

Võ đường Aikido 10/10

Võ đường 10/10 là lớp học Aikido ở Hà Nội mà các bạn không nên bỏ lỡ. Môn võ thuật Aikido được  tổ chức và giảng dạy nên có một hệ thống rất chặt chẽ và cơ bản. Những võ sư tại lớp Aikido Hà Nội 10/10 đều là những người có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm. Tùy theo độ tuổi, võ đường 10/10 sẽ phân lớp để có bài tập phù hợp.

Một số lớp học Aikido ở Hà Nội khác như:

  • Chi nhánh CLB Aikido 10-10: Trường Thể thao Thiếu niên 10/10 – C4, Giảng Võ, Quận Ba Đình.
  • Câu lạc bộ Aikido Ba Đình :  Số 09, Thành Công, Quận Ba Đình. SĐT : 0913 23 23 32.
  • CLB Aikido Tăng Bạt Hổ: Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên – 01,Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng. SĐT: 0913 23 23 32.
  • Câu lạc bộ Aikido Việt Pháp: Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin – số 12, Núi Trúc, Quận Ba Đình.
  • CLB Aikido RMIT Hà Nội: Trường đại học Quốc tế RMIT Hà Nội.
  • Aikido Yoshinkan Van Thang Kan Hanoi Dojo: Nhà văn hoá cụm 36-37, ngõ 17, Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Võ đường Aikido Genki: Nhà Giáo dục thể chất, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trên đây là một số lớp học Aikido ở Hà Nội uy tín mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một lớp học phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *