Bỏ túi những địa chỉ học cưỡi ngựa ở Sài Gòn và Hà Nội

Đua ngựa là một môn thể thao quý tộc, và có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Được mệnh danh là “Môn thể thao Hoàng gia”, đua ngựa không chỉ được ưa chuộng ở các nước Châu Âu mà còn được rất nhiều tín đồ Châu Á yêu mến, trong đó có Việt Nam. Những khóa học đua ngựa tại các câu lạc bộ tại Việt Nam đã nói lên được nhu cầu của đông đảo người chơi. www.sotonyc.com mách bạn những địa chỉ học cưỡi ngựa ở Sài Gòn và Hà Nội uy tín nhất nhé.

Đua ngựa – môn thể thao Hoàng Gia

Câu chuyện Điền Kỵ xếp ngựa thời Chiến Quốc đã nói lên được yếu tốc chuyên môn trong thể loại “đấu 3 thắng 2”. Với một bề dày lịch sử như vậy, chúng ta rất khó để liệt kê được những loại hình đua ngựa đã từng tồn tại trên khắp thế giới.

Có tổ chức điều hành và giám sát chặt chẽ

Loại hình phổ biến nhất chính là đua ngựa kiểu Anh – Đua phẳng hay còn gọi là đua ngựa thuần chủng. Loại hình này chính là các tuyển thủ sẽ đua trên đường thẳng. Cái tên đua ngựa Thuần Chủng đã nói lên tất cả. Chỉ những con ngựa thuần chủng mới được sử dụng để đua và hồ sơ về ngựa đua phải rõ ràng, chính xác.

Cưỡi ngựa là môn thể thao quý tộc
Cưỡi ngựa là môn thể thao quý tộc

Ở môn đua ngựa, doanh số từ các trường đua vô cùng lớn. Họ có đăng ký và nộp thuế đầy đủ. Theo số liệu năm 2000, doanh thu của trường đua ngựa là 115 tỷ USD/năm. Lý do có con số này bởi vì, đua ngựa phải đi kèm với cá ngựa. Chính là cá cược trong trò đua ngựa.

Đua ngựa và cá ngựa rất phổ biến Châu Âu, đặc biệt là Bắc Mỹ và Anh Quốc từ đầu thế kỷ 18. Ở mỗi nơi sẽ có một tổ chức quản lý, điều hành riêng. Ở nước Anh, làng đua ngựa được quản lý bởi Bristish Horseracing Authority. Đây là tổ chức quản lý mọi hoạt động liên quan tới môn thể thao đua ngựa. Từ nài ngựa chuyên nghiệp, sửa đổi luật đua ngựa tới việc giám sát trường đua..

Có nhiều tổ chức còn quản lý cả “giấy tờ ngựa, cung cấp ngựa thuần chủng, đấu giá ngựa,…và tất cả các dịch vụ khác về ngựa. Nhưng hiển nhiên, mọi hoạt động của tổ chức này đều nằm dưới sự  giám sát, ủy quyền và cấp phép của BHA.

Xem thêm về trường đua ngựa ở Việt Nam sang chảnh và hiện đại nhất nhất nhé.

Là môn thể thao được ưa chuộng

Ở vương quốc Anh, mỗi năm có khoảng 6 triệu lượt người xem đua ngựa. Như vậy, cứ 10 người thì sẽ có 1 người đi xem đua ngựa với ít nhất là 1 lần/năm. Với môn thể thao vua, bạn có thể chỉ mất tiền mua vé vào sân, vào trong sân không cần tiêu đến tiền. Nhưng với môn đua ngựa thì khác, Hầu hết, những ai đã vào sân đều sẽ đánh cá, và có khi là cá rất nhiều.

Các em nhỏ hoc cuoi ngua TPHCM - CLB Saigon Pyon Club
Các em nhỏ học cưỡi ngựa tại TPHCM – CLB Saigon Pyon Club

Địa điểm học cưỡi ngựa ở Sài Gòn

Phong trào cưỡi ngựa đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Đặc biệt là 2 thành phố lớn là Sài Gòn và Hà Nội. Những khóa đào tạo, những câu lạc bộ ra đời chính là nhằm phụ vụ nhu cầu của người chơi. Môn thể thao cưỡi ngựa không chỉ giúp bạn giải trí mà còn có thêm can đảm. Dưới đây là một điểm bạn có thể học cưỡi ngựa ở Sài Gòn

Saigon Pony Club

là điểm học cưỡi ngựa tại TPHCM đứng ở top đầu về uy tín và chất lượng. Câu lạc bộ dạy học cưỡi ngựa TPHCM này đã thành lập được trên 15 năm. Những huấn luyện viên tại Saigon Pony Club đều là người nước ngoài. Họ là người trực tiếp dạy, hướng dẫn kỹ thuật cưỡi ngựa, tư thế cưỡi ngựa cho người học. Câu lạc bộ này có địa chỉ tại đường Lê Văn Thịnh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu lạc bộ này có rất đông các học viên với những lứa tuổi khác nhau. Trong số đó thì có đến 90% học viên là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước ta.

Câu lạc bộ sẽ chuẩn bị cho các học viên những trang bị an toàn trước khi tập luyện như mũ bảo hiểm, mang giày. Cùng với đó là những màn khởi động cần thiết để tránh chấn thương. Thời gian để những học viên có thể cưỡi ngựa thuần thục là 2 buổi tập 1 tuần và phải theo học ít nhất là nửa năm.

Cần đội mũ bảo hiểm trước khi học đua ngựa
Cần đội mũ bảo hiểm trước khi học đua ngựa

Điểm học cưỡi ngựa tại ở Hà Nội

Ở Hà Nội, câu lạc bộ cưỡi ngựa uy tín và chất lượng nhất chính là  CLB Ngựa Tháng Gióng. Bạn có thể truy cập website chính thức của trang là daycuoingua.com. Địa chỉ của CLB Thánh Gióng là số 264 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội (Bãi đá Sông Hồng). Thời gian hoạt động: T2 – CN hàng tuần.

Trên đây là những thông tin hữu ích về môn thể thao đua ngựa cũng như điểm học cưỡi ngựa ở Sài Gòn và Hà Nội uy tín nhất. Nếu bạn có nhu cầu học môn thể thao “Hoàng gia” này, có thể tham khảo hai câu lạc bộ trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *