Kyokushin Karate là gì? Các cao thủ Karate nổi tiếng nhất thế giới

Karate chính là môn võ nổi tiếng và có đông đảo võ sĩ tại nước ta. Môn võ bắt nguồn từ Nhật Bản này nổi bật với các thế đấm, đá, đánh cùi chỏ đầu gối và kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate có nhiều lưu phái, và Kyokushin là giáo phải nổi bật nhất. Vậy Kyokushin Karate là gì? cao thủ Karate nổi tiếng nhất là ai? Xem ngay bài viết sau đây của  https://www.sotonyc.com để có lời giải đáp nhé.

Lưu phái Kyokyshin Karate là gì?

Đây là lưu phái thuộc dòng Full Contact Karate của Karate. Kyokyshin được thành lập năm 1964 bởi Oyama Masutatsu. Đây là một trong những lưu phái được đánh giá là khốc liệt và nặng nhất trong các lưu phái của môn võ Karate. Và nó cũng là lưu phái nổi tiếng với lượng môn sinh đông đảo trên khắp thế giới.

Kyohushinkai Karate có tính chiến đấu cao
Kyohushinkai Karate có tính chiến đấu cao

Lưu phái này tuy không cho các võ sĩ thực hiện các đòn tay vào  những bộ phận như mặt, đầu nhưng lại được sử dụng những cú đá. Các môn sinh của Kyokyshin sở hữu khả năng dùng tay và chân đỡ, gạt các đòn tấn công rất tốt. Kèm với đó là các đòn đá Karate vô cùng khó đoán và bất ngờ. Những tính chất đặc trưng của lưu phái Kyokyshin đã rèn luyện nên những võ sĩ lầm lì, mạnh mẽ nhất.

Luật thi đấu Karate lưu phái này cũng hạn chế nhiều dụng cụ bảo hộ. Những đồ như găng tay, giáp và bảo hộ răng cũng sẽ không được dùng. Kể cả có là cú đá nguy hiểm và chết chóc với tốc độ và sức mạnh kinh hoàng như thế nào đi chăng nữa. Mặc dù vậy, đây vẫn là một nét đẹp rất riêng biệt của Kyokyshin Karate.

Kyokushin Karate là gì? lưu phái này thiên về chiến đấu, những đòn thế luôn được cải biên, sáng tạo để mang lại hiểu quả trong các trận đấu. Đòn thế đặc biệt nhất của Kyokyshin chính là Otoshi Mawashi Geri. Đòn đá này còn có tên gọi khác, phổ biến hơn là Brazilian Kick.

Các võ sĩ thuộc lưu phái Kyohushinkai Karate
Các võ sĩ thuộc lưu phái Kyohushinkai Karate

Cao thủ Karate Masutatsu Oyama

“Võ sĩ vô địch thiên hạ thế kỷ 20” chính là biệt danh của cao thủ Karate nổi tiếng nhất Oyama. Ông là võ sĩ Nhật Bản kinh qua hàng trăm trận đấu mà không có bất cứ trận nào phải nếm trải mùi vị thất bại.

Võ Karate và Taekwondo có những ưu điểm và hạn chế gì?. Xem thêm bài viết sau để có thông tin giải đáp nhé.

Tiểu sử bậc thầy Karate Oyama

Ông Oyama sinh năm 1923 tại Hàn Quốc, mất năm 1994 tại Tokyo, Nhật Bản. Masutatsu Oyama chính là người sáng lập ra lưu phái Kyokushinkai Karate. Không chỉ là kỳ tài trong giới võ thuật Nhật Bản, ông Oyama còn để lại những thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong suốt cuộc đời của mình, cao thủ Karate đệ nhất Oyama chưa từng từ chối một cuộc thách đấu nào. Ông cũng là người nổi danh vì có thể dùng tay không quật chết một con bò mộng.

Sinh ta tại tỉnh North Jeolla Hàn Quốc-  vùng đất nằm dưới sự cai quản của Nhật Bản. Khi còn nhỏ, cao thủ Karate Oyama đã được gửi tới sống cùng chị gái trong một nông trại ở Mãn Châu. Lên 9 tuổi, ông Oyama theo học võ Thập bát thủ từ một người họ Lý làm việc trong nông trại. Tới năm 12 tuổi, ông trở về Hàn Quốc. Tại đây, ông tiếp tục học môn võ của đất nước xứ củ sâm.

Chân dung cao thu Karate đệ nhất Oyama
Chân dung cao thủ Karate đệ nhất Oyama

Trở thành cao thủ Karate đệ nhất

Ở tuổi 15, ông Oyama tới Nhật Bản học chương trình đào tạo phi công lái phi cơ chiến đấu trong lực lượng không quân Hoàng gia Nhật Bản. Do một số điều kiện không như ý, ông đã phải từ bỏ ước mơ này. Không thể thực hiện được niềm mơ ước, ông đã theo học môn võ Quyền Anh và Judo. Và sự gặp gỡ với võ sư hệ phái Shotokan Karate – Funakoghi Gichin đã giúp sự nghiệp võ thuật của ông sang một trang sử mới.

Đam mê Kumite và Kata, ông Oyama đã ghi danh tới tập luyện tại võ đường của ông Gichin để học cùng con trai thứ 3 của võ sư. Với tài năng thiên bẩm cùng sự nỗ lực, chăm chỉ, sau 2 năm tập luyện, cao thủ Karate Oysama đã đạt được nhị đẳng huyền đai. Sau đó, ông tiếp tục theo học hệ phái Goju-ryu Karate.

Năm 20 tuổi, ông Oyama gia nhập quân đội, thời điểm này ông đã mang đai đệ tứ đẳng Karate. Thời gian này cũng là lúc ông trở lại với Judo và tiếp tục rèn luyện cho tới khi đạt tứ đẳng huyền đai.

Ở tuổi 20, có đai tứ đẳng Karate, 4 năm sau đó tiếp tục luyện để có được tứ đẳng huyền đai Judo. Đây là thành tích cực kỳ đáng khâm phục, bởi trên thế giới ít có võ sĩ nào có thể làm được điều tương tự. Những thành tích này chính là minh chứng cho tài năng bậc nhất của cao thủ Karate Oyama.

Trên đây là một số thông tin giải đáp Kyokushin Karate là gì? cũng như đôi nét về cao thủ Karate đệ nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *