Chỉ bạn cách học võ Karate tại nhà không cần đi đâu xa

Với những ưu thế của mình, Karate được nhiều người theo học. Nếu như bạn không có thời gian tới các trung tâm dạy học Karate thì hoàn toàn có thể tự tập võ Karate tại nhà. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của www.sotonyc.com để biết các học võ Karate tại nhà hiệu quả nhất nhé.

Những lợi ích của việc học võ Karate

Rất nhiều phụ huynh cho con theo học môn võ Karate bởi lợi ích mà môn võ này mang lại cho con em mình. Không chỉ về mặt thể chất mà còn về mặt tinh thần.

Đến với môn võ Karate, bạn không chỉ học cách trở thành một võ sĩ mà còn trau dồi chính bản thân mình. Karate giúp bạn thay đổi lối sống, hành động thận trọng. Sống một cuộc sống có kỷ luật và luôn hoạt động tích cực. Những kỹ thuật trong Karate sẽ giúp bạn tăng độ bền, sức khỏe, bảo vệ tim mạch.

Karate là môn võ có nhiều lợi ích
Karate là môn võ có nhiều lợi ích

Không chỉ về mặt thể chất mà còn cả tinh thần, tâm trí. Karate chính là môn võ giúp cho bạn có được sự tĩnh lặng và tập trung để phát triển tốt hơn. Cùng với đó sẽ là sự tin tưởng, tôn trọng mọi người dành cho bạn. Bạn cũng sẽ học được đức tính khiêm nhường, nhã nhặn, cẩn trọng và lịch sự.

Là một môn võ, Karate sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi sợ.hãi, tự tin hơn và biết cách bảo vệ mình. Các đai trong Karate chính là biểu hiện cho kinh nghiệm, trình độ của bạn. Việc cần luyện tập để tăng đai giúp bạn biết được cần phải cố gắng như thế nào cũng như ý thức được mục tiêu của mình là gì. Và Karate cũng giúp bạn có được sự trưởng thành, ý thức tự giác.

Cách học võ Karate tại nhà

Để tập võ Karate tại nhà, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản. Karate tập trung vào các đấm, đá và đỡ. Trước khi bắt đầu học các thế võ, bạn cần phải nhập môn với những bước đầu. Vậy tập võ Karate tại nhà cần nắm được những gì?.

Bắt đầu học Karate với tư thế thiền

Thời gian ngồi thiền sẽ là 5 phút. Thời gian này là đủ để bạn có thể thanh lọc tâm hồn mình, bỏ hoàn toàn những tạm niệm và giúp bạn tập trung tinh thần. Thiền sẽ giúp cho bạn nâng cao được tinh thần và kỹ năng chiến đấu. Trong khi ngồi thiền, bạn cần hít thở đều đặn, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Hơi thở cần giữ được sự ổn định và tâm trí thoải mái nhất. Đây chình là điều cơ bản để chuẩn bị bước sang học Karate.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng trống, những quả cầu lửa đang bốc cháy từ trong không gian hư vô. Mọi thứ rắc rối, vấn đề trong cuộc sống….hãy quên đi hết. Và quả cầu lửa mà bạn nhìn thấy sẽ là tượng trưng cho điều mà bạn hy vọng có được khi bắt đầu tự học Karate tại nhà. Khi hết thời gian thiền cũng là lúc ngọn lửa bao trùm lấy căn phòng.

Tập võ Karate tại nhà bắt đầu với ngồi thiền
Tập võ Karate tại nhà bắt đầu với ngồi thiền

Làm ấm cơ thể khi học Karate

Đây là một bước bạn không thể bỏ qua khi tự tập võ Karate tại nhà. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách chạy tại chỗ hoặc đâu đó quanh khu nhà với thời gian là 5 phút. 5 phút sau cho các bài tập như chống đẩy, gập bụng, nâng chân. Việc làm ấm sẽ giúp cơ bắp của bạn làm việc tốt hơn. Khi cơ bắp thả lỏng, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được các động tác. Cũng như trước khi thi đấu hay tập một môn thể thao nào đó, điều bạn cần làm đầu tiên chính là khởi động với những động tác cơ bản.

Nên học Karate hay Taekwondo?. Nếu bạn đang không biết lựa chọn môn võ nào để theo học thì hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Làm giãn cơ khi tập võ Karate tại nhà

Thời gian giãn cơ sẽ là 15 phút. Sau khi cơ thể ấm lên, chúng sẽ tiếp nhận những lực kéo giãn một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Việc giãn cơ sẽ giúp cơ thể bạn linh hoạt và thả lỏng. Nếu như bạn chưa biết cách làm giãn cơ thì có thể tìm các tài liệu hướng dẫn những động tác cơ bản. Đối với Karate, việc giãn cơ là rất cần thiết để bạn ngăn ngừa những chấn thương trong khi tập luyện và thi đấu.

Cần khởi động trước khi tập Karate
Cần khởi động trước khi tập Karate

Tìm hiểu triết lý của Karate

Với nhiều người, Karate chỉ toàn phô diễn sức mạnh và sự bạo lực, nhưng thực tế đó là quan niệm sai lần. Cốt lõi của môn võ này chính là sự tĩnh tâm, bình yên trong tâm trí. Những xung đột khó mà tránh khỏi trong cuộc sống, khi nó xảy đến, những người học Karate sẽ xử lý chúng với tốc độ nhanh nhất và bằng sức mạnh. Vì vậy, những người học Karate vừa có sự khiêm tốn, vừa có phần tự tin.

Karate là một dạng nghệ thuật. Tâm trí, tinh thần cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Cùng với thân thể, tinh thần, tâm trí là 3 điều cần thiết để bạn có thể làm chủ môn võ nghệ thuật này. Một điều nữa bạn cần phải nhớ rằng, Karate mang tinh thần thượng võ, dù là khi kết thúc hay bắt đầu.

Khi bắt đầu học, bạn sẽ học được những tư thế đứng cơ bản, đó là thế tự nhiên, thế tấn trước và chân mèo. Sau đó bạn cần bắt đầu với tư thế chuẩn bị, khả năng giữ thăng bằng, tập trung vào sức mạnh,tốc độ…

Trên đây là một số điều cơ bản để bạn bắt đầu tự tập võ Karate tại nhà. Hy vọng với những điều cần biết này, bạn sẽ có cho mình được phương pháp và cách nhìn đúng đắn hơn về môn võ Karate.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *