Những đồ uống cho người tập thể hình được các cầu thủ yêu thích

Ngày nay, con người ngày càng phát triển và họ bắt đầu chú trọng nhiều vào ngoại hình. Những cầu thủ bóng đá để có được body chuẩn thì ngoài việc tập luyện thể dục thể hình thì còn bổ sung các loại đồ uống hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại đồ uống cho người tập thể hình được các cầu thủ yêu thích.

1. Các loại đồ uống cho người tập thể hình nên uống

Để giúp quá trình tập luyện thể hình hiệu quả hơn, nhanh lấy lại được vóc dáng chuẩn thì nên bổ sung một số loại đồ uống như:

Sữa đậu nành đồ uống cho người tập thể hình

Theo các nghiên cứu thì trong sữa đậu nành có chưa tới gần 50% chất đạm và nhiều loại amino caid cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là những những tập thể hình không thể thiếu.

Bổ sung chất đạm và năng lượng cho cơ thể

Bổ sung chất đạm và năng lượng cho cơ thể

Khi sử dụng sữa đậu nành sẽ giúp giảm lượng Cholestrol trong cơ thể rất tốt, hỗ trợ phục hồi những tổn thương về cơ bắp sau khi tập luyện.

Nước dừa

Bên trong nước dừa tươi có chứa rất nhiều chất điện giải và một số chất chống oxy hóa rất tốt. Đặc biệt, đây là đồ uống không thể thiếu với những cầu thủ bóng đá và người tập thể hình không nên bỏ qua.

Khi sử dụng sẽ giúp cơ thể lưu trữ được năng lượng, vốn hao hụt khá nhiều gấp 5 lần so với các loại đồ uống khác, khi cơ thể tập luyện, hoạt động quá nhiều để cơ thể thoát mồ hôi.

Xem thêm độ tuổi nào nên uống colagen

Nước chanh muối

Đồ uống cho người tập thể hình, các cầu thủ bóng đá tập luyện khi nào cũng được lựa chọn hàng đầu phải nói tới nước chanh muối.

Trong nước chanh muối cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C và các loại ion muối như K+, Na+,… để giúp lấy lại sức sau khi tập luyện cũng như sua tan mệt mỏi và tăng cường sức khỏe. 

Quan trọng hơn hết, khi sử dụng chanh muối sau khi tập luyện sẽ giúp cơ thể bù lại lượng nước và muối khoáng đã mất đi trong lúc tập thể hình, cũng như đá bóng một cách hiệu quả.

Nước ép trái cây

Trong nước ép trái cây có rất nhiều vitamin giúp bổ sung chất chống oxy hóa polyphenol cho cơ thể. Ngoài ra, còn cung cấp thêm nhiều chất xơ, axit amin khác cần thiết cho cơ thể để chống mệt mỏi, phân hủy chất béo, săn chắc cơ bắp giúp quá trình tập luyện thể hình hiệu quả hơn.

Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh

Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh

Để giúp quá trình tập luyện hiệu quả, thì các Gymer có thể sử dụng một loại nước ép trái cây như: Chuối, dưa hấu, Kiwi, nho đỏ, táo,… bên cạnh đó thì trong các bữa ăn thì nên cần cùng nhiều loại rau củ như cà rốt, bắp cải,… sẽ giúp tăng cơ nhanh hơn. Sử dụng một số loại nước ép từ  táo, bơ, chanh… còn đóng vai trò là đồ uống mát gan, rất tốt cho sức khỏe.

2. Những loại đồ uống người tập thể hình không nên dùng

Ngoài những loại đồ uống cho người tập thể hình trên, thì trong quá trình tập luyện cần nên chú ý một số loại nên hạn chế dùng như:

Nước ngọt, nước có ga, nước tăng lực

Hàm lượng đường trong những loại nước ngọt, nước có gaz rất cao, nhưng đối với nước tăng lực lại còn cao hơn. Do trong nước tăng lực có hàm lượng cafein cao, gây cho người tập luôn tỉnh táo, hứng phấn để tập luyện nên nhiều gymer rất hay sử dụng.

Hạn chế sử dụng nước tăng lực

Hạn chế sử dụng nước tăng lực

Tuy nhiên, khi sử dụng sẽ không bổ sung được chất điện giải cho cơ thể khi tập luyện. Bên cạnh đó còn giúp cơ thể tồn đọng một lượng đường lớn, dễ gây béo phì và bệnh đái tháo đường.

Đồ uống có cồn, cà phê

 Dù không tập luyện thể hình thì việc sử dụng đồ uống có cồn như bia, rượu,… đã thực sự không tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, sẽ không giúp phát triển được cơ bắp khi tập thể hình.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều café cũng sẽ khiến bạn đánh mất công sức tập luyện thể hình bao lâu nay trong thời gian ngắn.

Nên đối với các cầu thủ thì thường hạn chế sử dụng đồ uống có cồn, để giúp họ có được cơ thể chắc chắn, khỏe mạnh để mang vô địch về cho nước nhà.

Vậy trên là những thông tin về những loại đồ uống cho người tập thể hình nên sử dụng và không nên sử dụng. Hi vọng, với những gợi ý trên sẽ giúp những GYMER biết cách bổ sung năng lượng cho cơ thể khoa học, để giúp quá trình tập luyện suôn sẻ và nhanh chóng đạt được mục đích.