Những cách chụp ảnh đồ uống đẹp mà bạn nên thử một lần

Thời đại bây giờ là thời đại của công nghệ, khi Smartphone đang trở thành một thiết bị điện tử thống trị. Chỉ cần một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh trong tay thì bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh, tha hồ “sống ảo”. Vậy nên, sau đây sẽ là một số cách chụp ảnh đồ uống đẹp siêu lung linh từ điện thoại mà bạn nên thử một lần.

1. Cách chụp ảnh đồ uống đẹp đừng zoom vào ảnh

Nếu bạn muốn chụp ảnh đồ uống gần hơn thì hãy di chuyển camera điện thoại đến gần, chứ không nên zoom ảnh nhé.

Mặc dù, tính năng zoom ảnh trên điện thoại sẽ giúp bạn tiện hơn không phải di chuyển. Nhưng sẽ làm chất lượng ảnh bị giảm xuống, thay vì đó thì bạn cố di chuyển lại gần để phát hiện được nhiều góc chụp “thần thánh” giúp sống ảo chuyên nghiệp hơn.

2. Lợi dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy xem ánh sáng tự nhiên như của ánh sáng bầu trời, đèn điện,… là yếu tố góp phần tạo sự lung linh nhưng chân thật cho bức ảnh đồ uống của bạn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Để lợi dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách thành công, thì bạn hãy đưa ly đồ uống hướng về phía ánh sáng. Có thể là cạnh cửa sổ, ngoài trời,…và chọn góc để chụp thôi.

Việc tận dụng những ánh sáng tự nhiên như vậy, được rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp áp dụng. Làm như vậy sẽ cho thấy chất lượng hình ảnh cao hơn, tự nhiên hơn và thu hút hơn.

3. Không nên bắt trực tiếp ánh sáng mặt trời

Tuy ánh sáng tự nhiên giúp bức ảnh đồ uống của bạn chân thực hơn, lung linh hơn. Nhưng nếu có hứng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm cho sản phẩm chói và khó xem.

Nên nếu tận dụng ánh sáng bên ngoài để decor trang trí đồ uống thì chỉ nên chọn ánh sáng nhẹ nhàng từ cửa sổ, rèm mỏng,… tránh hướng mặt trời chói sẽ giúp bạn tạo được một tuyệt tác nghệ thuật từ ly đồ uống của bạn.

4. Điều chỉnh độ sáng trên điện thoại hợp lý

Một cách chụp ảnh đồ uống đẹp không nên bỏ qua, để giúp bức ảnh của bạn hoàn hảo hơn là điều chỉnh độ phơi sáng trên điện thoại phù hợp. Trên ứng dụng camera điện thoại thường có chế độ phơi sáng, vậy hãy vuốt lên hoặc xuống màn hình để mở cài đặt phơi sáng.

Chỉnh độ sáng hợp lý

Chỉnh độ sáng hợp lý

Hãy tự điều chỉnh sao cho bạn cảm thấy bức ảnh đồ uống của mình đã đủ lung linh, sẵn sàng “sống ảo” thì thôi.

5. Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Đây là một trong những bí quyết chụp ảnh đẹp đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Việc chụp liên tục nhiều ảnh sẽ giúp bạn chọn được tấm ảnh ưng ý mà không cần tốn quá nhiều thời gian, thao tác.

Kết hợp với việc chụp liên tục thì hãy chụp nhiều góc độ. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều bức ảnh ghép lại để tạo thành một video nhỏ về đồ uống.

Bạn cũng có thể tự làm những loại đồ uống cho riêng mình, kết hợp với đó thì bạn nên chụp lại quy trình thực hiện để giúp tạo được một album kỷ niệm cho riêng mình.

6. Chụp từ trên cao chụp xuống

Việc chụp ảnh từ trên cao chụp xuống đã rất quen thuộc, nhưng không phải ai chụp từ trên cao xuống đều ấn tượng.

Bạn hãy cầm điện thoại hướng camera từ trên cao xuống, giữ vững tay sao cho hướng điện thoại song song với đồ uống. Cần phải đảm bảo thấy được toàn cảnh xung quanh đồ uống.

Nên kết hợp với các yếu tố trên như ánh sáng, góc chụp,… để bức ảnh chụp từ trên cao vẫn đủ lung linh.

7. Cách chụp ảnh đồ uống đẹp – chuẩn hơn khi sử dụng lưới

Việc sử dụng tính năng lưới ở camera điện thoại, sẽ giúp bạn canh chỉnh chính xác độ cân bằng và góc chụp ảnh khiến bức ảnh hoàn hảo hơn.

Căn chỉnh chuẩn hơn nhờ chế độ lưới

Căn chỉnh chuẩn hơn nhờ chế độ lưới

Bạn có thể bật chế độ này khi vào settings > photo and camera > then switch the grid setting on.

Hãy giữ điện thoại thật chắc chắn, nếu bị rung tay bức ảnh sẽ bị mờ. Ấn nút “tách” khi bạn cảm thấy bức ảnh đã đủ nét, tay không run.

Vậy trên là một số cách chụp ảnh đồ uống đẹp mà bạn nên thử một lần. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp mọi người thỏa sức tạo nên những bức ảnh ấn tượng. Hãy lưu giữ làm kỷ niệm cũng như sẵn sàng “sống ảo” thôi nào!

Xem thêm các loại đồ uống mát gancách làm bột đậu đỏ để uống