Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt ngon không cần chỉnh

Thật không quá khi ai đó nói rằng: nước sốt chính là linh hồn của bánh mì kẹp thịt. Chính vì thế, để bánh mì ngon, hút khách bạn cần phải có nước sốt cho riêng mình. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt ngon không cần chỉnh.

Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt ngon

Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt ngon

Bánh mì kẹp thịt thường có các loại: bánh mì kẹp thịt heo quay, bánh mì thịt nướng, bánh mì kẹp thịt xá xíu. Mỗi loại bánh mì kẹp khác nhau sẽ có nước sốt riêng để tạo nên hương vị riêng của mỗi loại.

Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt heo quay

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì kẹp thịt heo quay

Vò bánh mì thường khô và thịt heo quay thường có độ giòn, khô và thơm. Nước sốt để ăn heo quay rất quan trọng. Nó là nguyên liệu gắn kết giữa vỏ bánh mì với heo quay cũng như các loại rau ăn kèm. Cả hai thành phần chính của bánh mì kẹp thịt heo quay đều có độ khô. Chính vì thế mà nước sốt cần có độ lỏng nhất định nhưng vẫn hợp vị với những thành phần trên. Để làm nước sốt bánh mì thịt heo quay cần chuẩn bị:

– Cà chua

– Dầu ăn

– Đường, mắm, muối

– Tiêu

– Hành khô, tỏi

– Nước lọc

– Dầu hào

Tất cả những nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ngoài chợ hoặc siêu thị gần nhà.

Ngoài ra, có nhiều cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng tại nhà. Cùng bắt tay trổ tài cho người thân cùng thưởng thức nhé!

Tiến hành làm nước sốt bánh mì kẹp thịt heo quay

Đầu tiên, bạn cần phi hành, tỏi cùng với dầu ăn cho thơm và vàng lên. Sau đó cho thêm một chút dầu hào vào chảo. Dầu hào sẽ giúp màu nước sốt sẽ ngon và đậm vị hơn. Tiếp tục cho cà chua đã thái lát mỏng vào xào cùng. Để nhỏ lửa cho đến khi cà chua mềm chín. Khi cà chua đã nát, tiến hành cho nước lọc vào chảo. Lưu ý cho vừa nước nếu không sốt sẽ bị lỏng quá không thích hợp với bánh mì kẹp thịt heo quay.

Nước sốt làm bánh mì thịt heo quay ngon hơn

Nước sốt làm bánh mì thịt heo quay ngon hơn

Tiếp theo đó nêm nếm mắm, muối, đường cho vừa vị ăn. Khi nước sốt đã sền sệt lại thì tắt bếp và rắc thêm một ít hạt tiêu vào để làm dậy mùi thơm. Nước sốt với vị chua chua, cay cay, đậm đậm kết hợp với mùi thơm cay của tiêu làm món ăn trọn vị hơn.

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì của người Việt có gì độc đáo. Hãy cùng tham khảo và áp dụng thôi nào.

Cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Bánh mì thịt nướng khi ăn kết hợp với các loại rau sẽ bị nhạt và làm mất đi độ đậm đà. Vậy nên cần có nước sốt để tạo nên linh hồn cho món ăn. Nguyên liệu để làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nướng gồm những thứ sau: hành, tỏi, ớt, tiêu, dầu ăn, mắm, muối, dầu hào, hành lá. Những nguyên liệu này có thể tìm mua ở chợ, siêu thị gần nhà.

Tiến hành làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nướng

Đầu tiên, chúng ta cần phi hành, tỏi với dầu ăn cho vàng lên. Sau đó cho hành lá đã sắc nhỏ vào phi cùng. Khi hành đã chuyển sang màu xanh ướt nêm nếm đường, mắm, muối, dầu hào cùng một ít nước lọc vào. Để lửa liu riu cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc một ít tiêu và ớt đã bỏ hột vào.

Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt ngon

Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt ngon

Với vị béo của dầu, vị đậm thơm của dầu hào, vị thơm cay của ớt, tiêu làm cho món bánh mì của bạn ngậy vị hơn rất nhiều.

Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt xá xíu

Đối bánh mì kẹp thịt xá xíu thì nước sốt cũng là thứ không thể thiếu. Nó làm nên hương vị của một chiếc bánh mì ngon đúng chuẩn. Với nước sốt bánh mì kẹp thịt ngoài cà chua, hành, tỏi, ớt, tiêu, dầu ăn, mắm, muối, dầu hào thì bạn cần có thêm một ít patê gan.

Khi làm nước sốt bánh mì thịt xá xíu thì đầu tiên bạn tiến hành phi hành tỏi, cà chua. Làm tương tự như cách làm nước sốt heo quay. Khi cà chua chín thì bạn cho patê gan vào nấu cùng cho đến khi patê gan hòa quyện vào cùng hỗn hợp nước sốt. Mùi vị đậm đà của patê gan hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những chiếc bánh mì thịt xá xíu ngon nhất!

Ở trên là tổng hợp một số cách làm nước sốt bánh mì thịt ngon không cần chỉnh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!