Học cách làm bao tử nấu tiêu với bánh mì từ các chuyên gia

Các món chế biến từ bao tử vô cùng phong phú, bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên là phá lấu, gỏi… Tuy nhiên nếu bạn thử kết hợp món này với bánh mì truyền thống thì sao? Chắc chắn món bao tử nấu tiêu ăn với bánh mì sẽ làm bạn hài lòng.

1. Giá trị dinh dưỡng của riêng bao tử nấu tiêu

Chưa nói đến bánh mì vội, món bao tử nấu tiêu đã là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng lắm rồi. Nó có vô vàn tác dụng thần kỳ trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu kết hợp với bánh mì ta sẽ có món bao tử nấu tiêu vô cùng hấp dẫn.

Bao tử hay bao tử heo, chứa vô số những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong đó có đạm và protein. Đây là thành phần dinh dưỡng quan trọng. Chúng có mặt trong thành phần của nhân và chất nguyên sinh của các tế bào. Quá trình sống là quá trình trao đổi chất thường xuyên của Protein. Hằng ngày cần ăn vào một lượng đầy đủ protein cho việc duy trì sự sống, phát triển, sinh sản. Thúc đẩy quá trình hoạt động của cơ thể.

Canxi

Canxi là một trong những chất khoáng giữ vai trò và đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể. Như tạo xương, tạo răng, tham gia các phản ứng sinh hóa trong cơ thể.

Sắt

Đây là chất dinh dưỡng thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hầu hết các tế bào trong cơ thể. Sắt là một loại chất dinh dưỡng rất khó hấp thu. Tỉ lệ sắt được hấp thu từ thực phẩm thay đổi rất nhiều vì phụ thuộc nhiều yếu tố. Tiêu biểu như loại thức ăn cung cấp sắt, dự trữ sắt của cơ thể, sự thiếu hay đủ chất đạm của cơ thể…

Bao tử nấu tiêu xanh

Bao tử nấu tiêu xanh

Phốt pho

Phốt pho là khoáng chất có rất ít trong cơ thể, tuy nhiên đây là thành phần quan trọng của tế bào. Nó giúp cho cơ thể có thể lưu trữ năng lượng trong từng tế bào bằng cách sản sinh ATP. Đây là một phân tử cơ giúp tế bào lưu trữ năng lượng. Trong món bao tử nấu tiêu ăn với bánh mì bao giờ cũng có lượng phốt pho cao.

Tham khảo thêm cách làm nước sốt bánh mì heo quay vừa đậm đà vừa cuốn hút. Bạn có thể sử dụng nước sốt để chấm một số loại thức ăn mặn khác.

2. Cách kết hợp bao tử nấu tiêu và bánh mì

Bao tử nấu tiêu ăn với bánh mì chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Hai món ăn đã ngon nay còn kết hợp với nhau sẽ tạo hương vị khó quên mãi về sau. Sau đây là cách làm món bao tử nấu tiêu ăn kèm bánh mì.

Bước 1

Chuẩn bị nguyên liệu. Đây là bước quan trọng nhất, vì nguyên liệu có ngon thì mới có một món ăn tươi ngon được.

Gồm: dạ dày (bao tử) heo: 1 hoặc 2,3  cái (tùy vào số lượng người ăn)

– Thịt ở đuôi con heo: 3 cái
– Hạt tiêu xanh: 100g
– Củ cải có màu trắng : 4 củ
– Đậu hủ (đậu phụ) trắng: 6 miếng
– Rau nhúng ăn kèm: rau mồng tơi, cải bẹ xanh, rau muống, rau cải thảo…
– Gia vị cơ bản: các loại gia vị cơ bản phổ biến trong nhà bếp

– Bánh mì (tầm chục ổ gì đó, tùy bụng ăn)

Bao tử heo tươi ngon

Bao tử heo tươi ngon

Bước 2

Bao tử heo mua về rửa bằng nước muối, lộn trái cạo sạch. Thêm 1 lượng bằng bát cơm giấm ăn và 2 bát nước vào nồi.

Đun nước đến khi nước giấm sôi thì cho dạ dày heo đã rửa sạch để ráo vào trong nồi nước giấm đang sôi. Khi dạ dày hay bao tử heo tái đi nhợt nhạt thì lấy ra, ngâm với nước lạnh cho giòn, rồi cạo sạch.
Đến cuối rửa một lần nữa bao tử heo với vang đỏ, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, để thật khô. Còn đuôi heo rửa sạch, cắt miếng để ăn. Các loại rau nhặt sạch, để khô ráo. Củ cải thái mỏng, rửa để ráo.

Cách nấu cari gà chấm bánh mì ngon đậm đà vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian.

Bước 3

Cho nồi nước lên bếp kèm theo tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị khi nãy. Vớt bọt thường xuyên và để nhỏ lửa. Cắt dạ dày ra thành từng lát mỏng theo thớ rồi cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Trộn đều tay sau đó để tầm 15 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho hành đã thái nhỏ trước đó vào phi thơm vàng thì cho dạ dày heo vào xào.

Bao tử nấu tiêu hoàn thiện

Bao tử nấu tiêu hoàn thiện

Xào chín tới thì đổ dạ dày sang nồi nước giấm đang sôi. Cho các gia vị cơ bản vào nồi hầm. Nên hầm khoảng 40 phút. Vậy là xong món bao tử nấu tiêu ăn với bánh mì rồi nhé. Khi đem ra ăn thì nhớ lấy bánh mì ra ăn kèm lúc còn nóng.