Mách bạn giữ khoai tây chiên giòn lâu không bị ỉu

Món khoai tây chiên đã trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều người, tuy nhiên rất nhiều người hay than phiền rằng sau khi chiên xong  một lúc sau mới ăn thì khoai tây sẽ không còn được giòn mà trở nên bị ỉu, ăn không ngon. Cùng với cách giữ khoai tây chiên giòn không bị ỉu, sẽ giúp bạn có bí quyết giữ được độ giòn rụm thơm ngon của món khoai tây chiên giòn.

Hướng dẫn cách giữ khoai tây chiên giòn lâu

Rán khoai tây 2 lần

Cách giữ khoai tây chiên giòn lâu hơn

Cách giữ khoai tây chiên giòn lâu hơn

Cách giữ khoai tây chiên giòn lâu bằng cách rán khoai tây 2 lần, bởi vì lần đầu tiên bạn chỉ rán sơ qua khoai tây cho đến khi mặt ngoài của miếng khoai tây hơi se lại thì bạn tắt bếp và để khoai tây nguội bớt.

Sau khoảng 15 phút thì bạn lại bật bếp và bắc chảo lên bếp, để cho dầu ăn sôi lên thì bạn cho khoai tây đã được rán sơ qua vào chảo và lần thứ 2 ban sẽ rán kỹ hơn, đến khi nào mặt ngoài của miếng khoai tây chuyển sang màu vàng ruộm thì bạn mới vớt ra.

Với cách này thì miếng khoai tây chiên sẽ giữ được độ giòn rụm lâu mà không bị ỉu cho dù để một lúc, do vậy sẽ khiến cho bạn vẫn giữ được món khoai tây chiên ngon, hấp dẫn, lôi cuốn mọi thành viên trong gia đình.

Khoai tây tẩm bột chiên giòn: món ăn rất được lòng giới trẻ Hà Nội có thể bạn chưa biết.

Chần sơ qua khoai tây

Bạn có bí quyết chiên khoai tây giòn lâu như thế nào thì với cách chần sơ qua khoai tây, cũng được cho là một cách giữ khoai tây chiên giòn lâu mà không bị ỉu.

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một nồi nước đã được pha thêm một ít muối, sau đó bạn cho lên bếp và đun đến khi sôi thì bạn cho khoai tây vào chần sơ qua trong khoảng 3 phút, để cho khoai tây vừa chín tới.

Sau khi khoai tây đã được chần sơ qua, bạn hãy đổ khoai tây ra rổ và rửa qua bằng nước lạnh để cho ráo hết nước, rồi mới thực hiện cách rán khoai tây.

Với cách chần sơ qua với nước sôi thì các miếng khoai tây đã được chín tới, do vậy mà trong quá trình chiên rán sẽ nhanh hơn và miếng khoai tây sẽ giữ được độ giòn lâu hơn.

Rán sơ qua khoai tây và cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bí quyết riêng của bạn

Bí quyết riêng của bạn

Cách làm khoai tây chiên giòn lâu bằng cách rán sơ qua và cho vào ngăn mát tủ lạnh, đã được các bà nội trợ rất tin tưởng, bởi vì miếng khoai tây sau khi chiên vẫn giữ được độ giòn lâu mà không bị ỉu.

Bạn hãy sơ chế khoai tây xong, rồi  bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào chảo cho sôi lên, và bạn cho từng miếng khoai tây vào rán sơ qua cho chín và chỉ hơi chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra để nguội, rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm, hôm sau bạn bỏ ra và cho vào rán.

Miếng khoai tây sau khi đã được để trong ngăn mát tủ lạnh và tiến hành rán, sẽ chuyển sang màu vàng ruộm, giòn lâu hơn, nhất là không bị ỉu.

Ăn khoai tây chiên có béo không? Một số món ngon nấu từ khoai tây.

Tẩm bột cho khoai tây

Bạn có thể áp dụng cách giữ khoai tây chiên giòn lâu không bị ỉu bằng cách tẩm bột áo cho khoai tay, cũng là một cách làm rất hay và thông minh, bởi vì miếng khoai tây sẽ được bao bọc bởi một lớp vỏ bên ngoài đã giòn, nhưng bên trong miếng khoai tây vẫn giữ được độ giòn.

Bạn chỉ cần thực hiện như sau: Khoai tây sau khi được ngâm nước muối và để cho ráo hết nước, sẽ được nhúng sơ qua một lớp bột gạo, hoặc rắc một lớp bột lên khoai tây và lắc đều để cho các miếng khoai tây được ngấm đều bột, sau đó mới tiến hành chiên rán.

Ngâm với giấm

Khoai tây chiên mang đến sự thích thú cho người ăn

Khoai tây chiên mang đến sự thích thú cho người ăn

Với cách ngâm khoai tây với giấm bạn sẽ thấy miếng khoai tây vẫn giữ được độ giòn, mà không bị ỉu, bằng cách sau khi khoai tây được gọt vỏ, và cắt thành từng miếng vừa ăn, thì bạn cho một ít muối, giấm ăn vào và đổ một ít nuớc vào ngâm trong khoảng nửa tiếng, rồi vớt ra để cho ráo hết nước rồi mới rán.

Bạn nên lưu ý rằng trong dấm ăn có axit sẽ làm biến đổi màu sắc của khoai tây, do vậy mà bạn nên cho một ít dấm ăn thôi không nên cho quá nhiều.

Cùng với các cách giữ khoai tây chiên giòn lâu không bị ỉu sẽ mang đến cho bạn những bí quyết để tạo ra món khoai tây chiên yêu thích của các thành viên trong gia đình.