Độ tuổi nào nên uống Collagen là hợp lý nhất và không hại sức khỏe

Bạn đã từng nghe tới Collagen, nhưng bạn có hiểu rõ về loại chất này là gì không? Cũng như độ tuổi nào nên uống Collagen là thích hợp nhất để tốt cho sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách dùng và tác dụng của hợp chất này.

1. Collagen gì?

Collagen là một trong những loại protein trong cơ thể, nó chiếm tới 30% tổng lượng các loại protein khác. Chức năng của Collagen là giúp gắn kết, kết nối các mô trong cơ thể thành một khối hoàn chỉnh. Nếu không được kết nội thì cơ thể bạn sẽ thành một khối rời rạc, nhanh lão hóa.

Collagen là chất kết dính các mô trong cơ thể

Collagen là chất kết dính các mô trong cơ thể

Thực chất, bên trong cơ thể đã tự sản sinh ra chất Collagen, nhưng khi độ tuổi càng lớn thì chất này sẽ giảm theo. Vậy nên, để duy trì được vẻ đẹp thanh xuân cho làn da của mình thì cần bổ sung thêm Collagen. Vậy độ tuổi nào nên uống Collagen là thích hợp nhất?

2. Tác dụng của Collagen là gì?

Collagen được ví nhưng các chất liên kết các mô trong cơ thể với nhau, là chất cần thiết trong quy trình tạo ra axit amin tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó thì còn một số công dụng chính như:

Tác dụng với da

Khi cơ thể có sản xuất ra lượng Collagen cần thiết sẽ giúp tạo độ đàn hồi cho da, giúp da mặt của bạn sẽ giãn ra khi hoạt động như cười, nói, nheo mắt,… và khi không hoạt động sẽ co lại như cũ.

Bên cạnh đó, Collagen còn giúp chống lão hóa giúp da luôn căng mịn và chống nhăn hiệu quả.

Tác dụng trong y học, thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe

Trong Collagen có nhiều dưỡng chất có hiệu quả cao trong việc tái tạo, phục hồi da một cách an toàn, sử dụng dễ dàng. Nên trong ngành y học, thẩm mỹ thì các bác sĩ đều khuyên dùng.

Tác dụng với người già

Đối với cơ thể người già thì thường xuất hiện tình trạng suy thoái khớp, da bắt đầu nhăn nheo, mất độ đàn hồi do cơ thể đang mất đi một lượng Collagen cần thiết không đủ để nuôi dưỡng và nâng đỡ cấu trúc da.

Nên ngay từ khi còn trẻ nên bổ sung để giúp cơ thể và làn da khi về già vẫn còn tươi trẻ, có độ đàn hồi.

3. Độ tuổi nào nên uống Collagen là thích hợp nhất?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, khi độ tuổi tiền mãn kinh đã đến, làn da của họ bắt đầu nhăn nheo thì đây là lúc hàm lượng Collagen trong cơ thể đang bị hao hụt dần.

Từ 20 tuổi trở lên da bắt đầu có sự thay đổi, lão hóa

Từ 20 tuổi trở lên da bắt đầu có sự thay đổi, lão hóa

Việc bổ sung Collagen thường phụ thuộc vào độ tuổi cùng như mục đích của người dùng. Nhưng theo các chuyên gia thì độ tuổi nên uống Collagen thích hợp nhất là từ 20 tuổi trở lên, ngay lúc này thì bạn nên bắt đầu làm quen và bảo vệ da ngay từ bên trong để chống lão hóa.

Độ tuổi từ 20 trở lên là lúc bắt đầu dậy thì và từ 50 trở lên là tiền mãn kinh, là lúc da dễ bị tổn thương, nhanh lão hóa. Do chế độ ăn uống không khoa học, tiếp xúc với nhiều chất kích thích, ánh nắng mặt trời.. nên sẽ dẫn đến sự thiếu hụt Collagen trầm trọng, từ đó kéo theo nhiều vấn đề về da mà ngay chính bạn cũng không nhận ra được.

Có rất nhiều phương pháp giúp đẹp da, ngoài uống Colagen, bạn có thể sử dụng các dạng đồ uống có nguyên liệu từ thiên nhiên như đồ uống từ bột trà xanh.

Bạn nên bổ sung cho cơ thể đều đặn Collagen hàng ngày, kéo dài khoảng 3 tháng. Tới giai đoạn 30 tuổi là lúc có dấu hiệu lão hóa rõ rệt, lúc này cơ thể sẽ không sản xuất đủ số lượng Collagen để bổ sung. Vì vậy cần bổ sung để giúp khôi phục khả năng đàn hồi của da, làm mờ nếp nhăn, giúp da luôn căng mịn, sáng bóng.

4. Uống Collagen như thế nào cho hiệu quả?

Sau khi biết độ tuổi nào nên uống Collagen thích hợp rồi, thì để phát huy được hiệu quả công dụng của nó thì cần phải biết cách sử dụng để hấp thụ tốt dưỡng chất vào da.

Sử dụng Collagen dạng uống sẽ tốt hơn

Sử dụng Collagen dạng uống sẽ tốt hơn

Khi hiện nay, có rất nhiều sản phẩm Collagen khác nhau trên thị trường ở dạng viên, dạng nước và các loại mỹ phẩm. Nhưng để hấp thụ tốt nhất dưỡng chất Collagen và phù hợp với độ tuổi thì nên sử dụng những dạng viên uống Collagen, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.

Qua bài viết trên, hi vọng mọi người đã biết được độ tuổi nào nên uống Collagen. Ngay từ khi còn trẻ hãy cung cấp cho cơ thể mình đủ lượng Collagen cần thiết để cho da luôn mịn màng, trắng sáng và tươi trẻ hơn nhé.

Xem thêm đồ uống cho người tập thể hình