Mách bạn cách làm Snack khoai tây chiên đơn giản và ngon miệng

Snack khoai tây là một trong những loại đồ ăn vặt rất được yêu thích với trẻ nhỏ và cả người lớn. Nhất là trong những ngày se lạnh đầu thu, được thưởng thức những que khoai tây chiên giòn, nóng hổi thì còn gì bằng. Hãy cùng khám phá cách làm Snack khoai tây chiên đơn giản và ngon miệng tại đây.

Cách làm snack khoai tây chiên đơn giản

Cách làm snack khoai tây chiên đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm Snack khoai tây chiên

Nguyên liệu làm Snack khoai tây chiên

Phần chuẩn bị nguyên liệu để làm snack khoai tây chiên rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Khoai tây

– Dầu ăn

– Đường

– Muối

– Bơ

– Tương ớt

– Giấy thấm dầu

– Sốt mayonnaise

– Bột xí muội mặn

Cách làm khoai tây chiên giống kfc cho các bà nội trợ ngày cuối tuần.

Cách chọn khoai tây ngon

Lưu ý khi chọn khoai tây trong cách làm snack khoai tây chiên: Khoai tây được xem là nguyên liệu chủ chốt quyết định chất lượng món Snack khoai tây chiên của bạn. Chính vì thế cần phải đặc biệt lưu ý khi chọn khoai tâ như sau:

Chỉ nên chọn những củ khoai tây mà khi cầm lên chắc, nặng tay và còn lành lặn. Những củ vỏ trơn nhẵn là những củ tốt, khi chín sẽ vàng, ngọt, thơm và ngon hơn những củ có màu trắng nhợt. Không nên chọn những củ khoai tây có da nhăn nheo, bóp thấy  mềm tay. Vì đây là  những củ đã để lâu và bị héo thì ăn sẽ không ngọt, không bở và giá trị dinh dưỡng không cao.

Với những củ có chấm nốt, bị sâu, hay đã chảy nước, có dấu hiệu bị thối thì tuyệt đối không nên lấy. Vì những củ này ăn sẽ không ngon và khả năng vứt đi cả củ sẽ rất cao. Nếu bạn muốn khoai tây giữ được lâu thì nên chọn những củ lành lặn, không bị xước và có nhiều vết lõm.

Tuyệt đối không được chọn những củ khoai tây đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm vì khoai tây mọc mầm rất độc và có hại cho sức khỏe. Những củ này khi ăn cố khả năng gây ngộ độc rất cao. Chính vì thế, tuyệt đối không mua và không sử dụng những củ khoai tây xanh hoặc đã mọc mầm.

Ăn snack có mập không? Lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe.

Quy trình làm snack khoai tây chiên

Sơ chế khoai tây

Trong quy trình sản xuất snack khoai tây chuyên nghiệp, trước khi tiến hành chiên khoai thì cần phải có bước sơ chế. Khi làm sanck khoai tây chiên tại nhà cũng thế. Đầu tiên, cần phải sơ chế khoai tây như sau:

Sơ chế khoai tây trước khi chiên

Sơ chế khoai tây trước khi chiên

Khoai tây trước khi gọt vỏ, cần rửa sạch bề mặt vỏ để khi gọt tránh đất cát dính vào thịt khoai làm xấu màu khoai. Khi đã rửa sạch thì tiến hành gọt và và cắt thành từng miếng dài có độ dày khoảng 0.5cm. Ngoài ra, bạn có thể dùng dao tỉa để tỉa theo sự yêu thích của mình.

Lưu ý, khoai tây cắt đến đâu cần thả vào nước lạnh ngâm đến đấy. Nếu không khoai sẽ bị thâm màu làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của món ăn. Ngâm khoai tây với nướ lạnh khoảng 30 phút thì vớt khoai ra rổ để cho ráo nước. Sau đó luộc sơ qua khoai để thời gian chiên khoai sẽ nhanh chín hơn. Lưu ý, khi luộc nên cho vào một ít đường và muối để khi chế biến xong khoai sẽ có độ giòn lâu hơn cũng như dễ chiên hơn.

Khi luộc khoai tây  vừa chín tới bạn đổ khoai tây ra rổ. Sau đó ngâm khoai ngay vào nước lạnh trong khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Ngâm khoai với nước lạnh sẽ giúp khoai bớt nhớt và giòn hơn khi chiên.

Tiến hành chiên snack khoai tây

Snack khoai tây chiên đã thành phẩm

Snack khoai tây chiên đã thành phẩm

Khi đã sơ chế khoai xong thì bạn tiến hành chiên. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đợi bề mặt chảo nóng thì đổ dầu vào cho sôi. Để cho khoai tây chiên được thơm thì bạn nên cho thêm một ít bơ vào để chiên cùng. Để lửa nhỏ vừa cho đến khi khoai chín đều các mặt thì vớt khoai ra đặt trên giấy thấm dầu. Để sanck khoai tây chiên đậm vị hơn bạn nên rắc thêm xí muội mặn lên bề mặt khoai vừa chiên.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món snack khoai tây chiên của mình. Khi dùng khoai tây chiên bạn có thể ăn cùng tương ớt, tương cà chua hay sốt mayonnaise. Tùy vào sở thích của bạn. Cách làm snack khoai tây chiên rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công!